Bất động sản Quảng Ninh: Từ mỏ than đến mỏ “vàng” bất động sản

Bất động sản Quảng Ninh: Từ mỏ than đến mỏ “vàng” bất động sản

Quảng Ninh là vùng đất giàu tài nguyên, là vùng trọng điểm kinh tế Phía Bắc và là điểm nóng bất động sản mới đáng để đầu tư. Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Vân Đồn… đều đang cho thấy những con số ấn tượng về tỉ lệ bàn giao đất nền, thu hút đầu tư.

Từ 2018 các ông lớn BĐS tiếp tục hành trình chinh phục những miền đất mới giàu tiềm năng như Móng Cái, Cẩm Phả và Uông Bí với loạt công trình Vincom+, Vincom Plaza, Shophouse của Vingroup, những dự án triệu đô của FLC, dự án đất nền, khu dân cư đô thị kiểu mẫu của Đất Xanh Group, và nhiều nhà đầu tư khác cũng xuất hiện tại khu vực này. BĐS Quảng Ninh bùng nổ mạnh mẽ, sau thị trường truyền thống như Hạ Long, đã đến thời lên ngôi của các thị trường mới nổi.

Bất động sản Hạ Long: “Hot” đến từng mét đất

Hạ tầng lột xác và du lịch bùng nổ là tiền đề để bất động sản Hạ Long tăng “phi mã” thời gian qua. Theo tìm hiểu, những vị trí đắc địa như khu vực ven biển dọc đường Trần Quốc Nghiễn, năm 2014 giá đất nền khoảng 33 triệu đồng/m2 thì đến 2018 đã tăng lên trên 66 triệu đồng/m2; Khu vực Cột 5 – 8 mở rộng, khu Đường Sông 3 chỉ mấy năm trước giá khoảng 11 triệu đồng/m2 đã tăng vọt trên 35 triệu đồng/m2 năm 2018 nếu vị trí đẹp.

Nhận thấy nhu cầu đang tăng, diện tích đất đầu tư Hạ Long được mở rộng đến gần 28.000 ha. Từ đó, xu hướng dịch chuyển ra các khu vực xa trung tâm đang nổi lên, nổi bật là khu vực Cao Xanh – Hà Khánh. Theo giới bất động sản, dự án Hạ Long Sunshine City ở Cao Xanh Hà Khánh C đang là một trong những dự án bất động sản “hot” nhất ở Hạ Long nói riêng và cả Miền Bắc nói chung.

Vị trí dự án Hạ Long Sunshine City – Cao Xanh Hà Khánh C

Dự án Hạ Long Sunshine City có chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển dự án Biển Đông, nằm ngay khu đô thị mới Cao Xanh Hà Khánh C. Dự án có diện tích hơn 50ha với tổng số vốn 1350 tỷ đồng gồm Liền kề, Nhà phố thương mại Shophouse, biệt thự. Tại dự án Hạ Long Sunshine City, hệ thống giao thông rất thuận tiện với các tuyến đường lớn quan trọng như Quốc lộ 18, cầu Bãi Cháy, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng là tuyến đường kinh tế huyết mạch của Quảng Ninh.

Bất động sản Vân Đồn: Tập hợp những dự án “khủng”

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong quý I/2019, sau khi 2 dự án: Đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn được khánh thành thì tình hình thị trường bất động sản Vân Đồn đã nóng trở lại.

Hiện tại, Vân Đồn đã có mặt hầu hết các nhà phát triển bất động sản lớn trên cả nước như: CEO, VIN GROUP, FLC, SUN GROUP, BIM, HD MON… chắc chắn sẽ mang đến cho thị trường bất động sản tại đây nhiều nguồn sản phẩm phong phú, đa dạng và chất lượng.

Móng Cái; Uông Bí; Cẩm Phả: Bộ mặt mới triển vọng của Quảng Ninh

Nắm đến 40% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu qua các tỉnh biên giới phía Bắc, và thừa hưởng lợi thế từ quy hoạch hạ tầng như đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, cầu phao bắc qua sông biên giới Ka Long…, không quá khó hiểu khi Móng Cái ngày càng trở thành miền đất hứa hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản.

Uông Bí cũng là một thị trường bất động sản sôi dộng. Ngoài vị trí chiến lược, với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 13%/năm, hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận lợi đã giúp Uông Bí “hữu xạ tự nhiên hương” tới các nhà đầu tư bất động sản. Hàng loạt quy hoạch hạ tầng cơ sở được phê duyệt tại Uông Bí như: mở rộng Quảng trường 25/2 và khu di tích danh thắng Chùa Ba Vàng, quy hoạch trung tâm thành phố, khu du lịch nghỉ dưỡng, nông trại tại Hồ Yên Trung, trường đua ngựa, hay trường tiểu học quốc tế đầu tiên sẽ xuất hiện tại Uông Bí mang tên Stephen Hawking…cũng kéo theo sự phát triển các dự án bất động sản.

Cùng với Uông Bí, Cẩm Phả cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn giới đầu tư bất động sản trong năm 2019. Không khó hiểu khi nhiều doanh nghiệp hàng đầu về BĐS đã tìm đến Cẩm Phả với nhiều dự án tiềm năng như: khu nghỉ dưỡng khoáng nước nóng cao cấp Quang Hanh, dự án quy hoạch chi tiết đền Cửa Ông, hay các dự án BĐS như Vincom Plaza & khu Vincom Shophouse Cẩm Phả của Vingroup, KĐT Golden Mark, dự án đất nền Green Park Cẩm Phả,…phát triển nhanh chóng, hướng tới trở thành một trong những khu vực sầm uất nhất thành phố.

Post Comment