Những lý do giúp cho bất động sản Hạ Long thu hút các nhà đầu tư Hà Nội

Những lý do giúp cho bất động sản Hạ Long thu hút các nhà đầu tư Hà Nội

Thời gian gần đây thị trường bất động sản Hạ Long trở thành điểm sáng trên bản đồ bất động sản Việt Nam khi hàng loạt các dự án cao cấp, quy mô khủng đều được xây dựng tại đây. Sự tăng trưởng nhanh chóng của bất động sản Hạ Long đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư Hà Nội.

Cơ sở hạ tầng được nâng cấp, thời gian di chuyển Hà Nội – Hạ Long được rút ngắn

Năm 2018 là năm đánh dấu bước tiến mới của tỉnh Quảng Ninh khi hàng loạt hạng mục giao thông nghìn tỷ về đích thành công.

Ngày 30/12/2018, 3 dự án giao thông trọng điểm chính thức đi vào hoạt động:

  • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn
  • Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long
  • Cao tốc Vân Đồn – Hạ Long

 

Ngoài 3 hạng mục giao thông trọng điểm này, Quảng Ninh còn đầu tư xây dựng nâng cấp các tuyến đường liên tỉnh khác như cao tốc Hải Phòng – Hạ Long đã giúp rút ngắn quãng đường di chuyển từ Hà Nội tới Hạ Long chỉ còn 2 tiếng thay vì 4 tiếng như trước kia.

Với việc rút ngắn thời gian di chuyển như vậy, thị trường bất động sản Hạ Long đã trở thành kênh đầu tư tiềm năng được các nhà đầu tư Hà Nội lựa chọn vì họ có thể dễ dàng quản lý căn hộ, bên cạnh đó còn có thể nghỉ dưỡng cùng cả gia đình bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

Tiềm năng du lịch Hạ Long tăng trưởng thần tốc

Sự phát triển của du lịch chính là yếu tố quan trọng quyết định tới việc xuống tiền của các nhà đầu tư. Với tốc độ tăng trưởng thần tốc của du lịch, thị trường bất động sản Quảng Ninh, đặc biệt là Hạ Long được hưởng lợi lớn.

Năm 2018, du lịch Quảng Ninh đón 12,28 triệu lượt du khách, tăng 24% so với cùng kỳ; khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng 22,1% cùng kỳ; tổng thu từ khách du lịch đạt 24 nghìn tỷ đồng, tăng 28,1% so với cùng kỳ.

5 tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã đón trên 7,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 14% (so với cùng kỳ năm 2018), đạt 54% kế hoạch năm. Trong đó, lượng khách quốc tế đến Quảng Ninh đạt trên 2,4 triệu lượt, tăng 14%. Tổng thu từ khách du lịch đạt gần 14.000 tỷ đồng, tăng 25%, đạt 51% kế hoạch năm.

 

 

Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch đã tạo lực đẩy lớn cho nhiều lĩnh vực, trong đó bất động sản là lĩnh vực hưởng lợi lớn nhất.

Thực tế hiện nay, thị trường bất động sản Quảng Ninh, nhất là Hạ Long đang thiếu hụt nghiêm trọng cơ sở lưu trú cao cấp. Trong những mùa cao điểm về du lịch, công suất phòng tại Hạ Long luôn ở mức cao, thậm chí còn cháy phòng.

Với việc lượng du khách đổ về tỉnh lớn, cùng với cơ sở lưu trú khan hiếm, thời điểm hiện tại chính là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhận lợi nhuận khủng.

Thị trường bất động sản Hạ Long, nơi quy tụ của các ông lớn bất động sản

 

 

Hạ Long chính là thị trường duy nhất ở miền Bắc hội tụ tất cả các chủ đầu tư lớn đầu tư vào mọi phân khúc bất động sản như Bimgroup, Vingroup, Sungroup, FLC, Geleximco, Công ty cổ phần phát triển dự án Biển Đông… với một loạt dự án từ đất nền, phân khúc nhà ở, cho đến biệt thự nghỉ dưỡng, condotel…

Thực tế cho thấy, sự tham gia của các “ông lớn” trong làng bất động sản đã và đang tạo ra những dấu ấn trong việc phát triển hạ tầng giao thông, du lịch tại Hạ Long, giúp thành phố không chỉ là nơi du lịch nổi tiếng mà còn là điểm đến về du lịch, khám phá, nghỉ dưỡng, mua sắm… trong khu vực.

Nhiều khách hàng cũng nhận định, nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch ở Hạ Long (nơi được đánh giá sẽ trở thành trung tâm du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á) ngày càng lớn, kéo theo nhu cầu về ẩm thực, dịch vụ gia tăng, sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản, thúc đẩy gia tăng giá trị của sản phẩm bất động sản nơi đây.

 

Post Comment